Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015

Khu Đông TP HCM Được Lợi Từ Cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây

{ Tin tức } Cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây: Hiệu quả kinh tế lan tỏa cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, việc đưa vào khai thác tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây đã, đang và sẽ mang lại những tín hiệu tích cực về mặt kinh tế - xã hội không những cho các địa phương có tuyến đường đi qua mà hiệu quả kinh tế của nó còn ảnh hưởng lan tỏa cho toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đồng thời khẳng định thêm về một hướng phát triển hệ thống đường cao tốc.

Lợi ích hữu hình

Dự án đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây (tuyến cao tốc HLD) bao gồm việc xây dựng đường cao tốc từ nút giao vành đai 2 tới Dầu Giây, với tổng chiều dài 51km (nếu tính cả 4km từ nút giao An Phú đến nút giao vành đai 2 thuộc TP. Hồ Chí Minh thì tổng chiều dài là 55km) với bốn nút giao-cầu cạn, 12 cầu vừa và nhỏ cùng một cầu lớn (cầu Long Thành bắc qua sông Đồng Nai) và lắp đặt hệ thống giao thông thông minh ITS.
Cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây
Cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây
(Ảnh: Zing.vn)
Việc đưa vào khai thác tuyến đường này đã giảm cự ly và thời gian di chuyển từ các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, TP. Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Đông, miền Trung và Tây Nguyên. Đơn cử, theo lộ trình TP. Hồ Chí Minh – Long Thành, nếu di chuyển theo đường cũ là 40km, thời gian đi mất 40 phút, trong khi đó, nếu chạy tuyến cao tốc HLD thì cự ly chỉ còn 24km và thời gian đi là 20 phút; tương tự, từ TP. Hồ Chí Minh đi Dầu Giây, di chuyển theo đường cũ là 70km, thời gian đi mất 3 giờ, trong khi đó, nếu chạy tuyến cao tốc HLD thì cự ly chỉ còn 55km và thời gian đi là 1 giờ.

Giao thông thuận lợi như vậy đã giúp các doanh nghiệp vận tải tăng cường khả năng quay vòng đầu xe, khả năng lưu thông hàng hóa và vận chuyển hành khách giữa các tỉnh thành trong khu vực, đặc biệt là hàng hóa từ cảng Cát Lái (TP. Hồ Chí Minh) đến các khu công nghiệp ở các huyện Long Thành, Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai), cũng như vận chuyển hành khách từ các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, TP. Hồ Chí Minh đến các địa danh du lịch như Vũng Tàu, Phan Thiết, Đà Lạt. Từ đó, các doanh nghiệp vận tải, doanh nghiệp giảm được chi phí vận chuyển khi đi trên đường cao tốc HLD từ TP. Hồ Chí Minh đến Long Thành, Vũng Tàu và Dầu Giây so với khi di chuyển trên lộ trình Xa lộ Hà Nội – Quốc lộ 1A.

Lợi ích này được tính toán cụ thể như sau: Giảm 30% chi phí nhiên liệu khi đi từ An Phú – Q2 đến ngã ba Dầu Giây; giảm 20% chi phí nhiên liệu khi đi từ An Phú – Q2 đến Long Thành. Chi phí tiết kiệm được khi lưu thông trên đường cao tốc cụ thể: Khi đi từ An Phú – Q2 đến Long Thành (Đồng Nai): tiết kiệm được tính cho 1 lượt là 384.534 đồng. Tổng lợi ích mang lại từ 03/01/2014 đến 31/5/2015 là trên 2.930 tỷ đồng (7.621.604 lượt xe x 384.534 đồng/lượt xe = 2.930.767.889.645 đồng). Khi lưu thông từ An Phú – Ngã ba Dầu Giây: Giá trị tiết kiệm được tính cho 1 lượt là: 343.852 đồng. Tổng lợi ích mang lại từ 08/02/2015 đến 31/5/2015 là 221 tỷ đồng (643.942 lượt xe x 343.852 đồng/lượt xe = 221.420.601.850 đồng).
Cao tốc Long thành - dầu giây
Cao tốc Long thành - dầu giây
Như vậy, mục tiêu về giảm khoảng cách giữa các tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh miền Đông, miền Trung; cung cấp tiêu chuẩn kỹ thuật cao hơn cho giao thông, lưu thông với tốc độ nhanh hơn và an toàn hơn; giải quyết một cách hiệu quả nhu cầu cấp bách về giao thông trên Quốc lộ 1, đoạn Đồng Nai – TP. Hồ Chí Minh.

Việc tuyến HLD đưa vào sử dụng cũng đã góp phần kéo giảm tai nạn giao thông và ùn tắc nghiêm trọng thường xuyên xảy ra tại cửa ngõ phía Đông Bắc thành phố đoạn TP. Hồ Chí Minh - Biên Hòa trước đây. Ngoài ra, Dự án còn góp phần thúc đẩy quá trình xây dựng sân bay quốc tế Long Thành, đáp ứng nhu cầu phát triển ngành Hàng không và hội nhập quốc tế; thúc đẩy sự phát triển của các đô thị vệ tinh của TP. Hồ Chí Minh như Long Thành, Nhơn Trạch, Gò Dầu, Phú Mỹ, giảm áp lực giao thông liên thành phố đối với trung tâm TP. Hồ Chí Minh, cải thiện môi trường đô thị. Sau khi xây dựng hoàn chỉnh, đường cao tốc HLD sẽ cùng tồn tại với các trục giao thông chính như QL1A, QL51, QL52, QL13, QL14, QL20, hệ thống giao thông đường sông, đường biển, đường hàng không và các tuyến đường cao tốc Dầu Giây - Đà Lạt, Dầu Giây - Phan Thiết, Biên Hòa - Vũng Tàu. Trong giai đoạn 2016-2020, khi hệ thống đường vành đai TP. Hồ Chí Minh, đường đô thị, cao tốc (Bến Lức – Long Thành, Trung Lương – Mỹ Thuận), hoàn thành mở rộng Quốc lộ 51 thì tuyến trục chính TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây sẽ đạt lưu lượng xe lưu thông ngày/đêm cao hơn năm 2015. Như vậy, số tiền tiết kiệm, làm lợi cho doanh nghiệp nói riêng và xã hội nói chung sẽ cao hơn rất nhiều.
Những lợi ích vô hình.

Bên cạnh hiệu quả dự án mang lại có thể đong đo đếm được thì có những hiệu quả to lớn hơn khó đo lường được do dự án mang lại như: Giải tỏa áp lực giao thông cho các tuyến Xa lộ Hà Nội, QL51, QL1A, đồng thời góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trong khu vực; thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và du lịch trong vùng: Do rút ngắn cự ly và thời gian di chuyển giữa TP. Hồ Chí Minh và các địa điểm du lịch (Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết và Đồng bằng sông Cửu Long…), lưu lượng khách du lịch tăng đáng kể: Dự kiến, năm 2015, Bình Thuận sẽ đón trên 4 triệu lượt, trong đó khách quốc tế 254.000 lượt; doanh thu từ du lịch tăng trưởng khá cao, năm 2015 đạt hơn 7.600 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 7,5% GDP của tỉnh. Tương tự, 9 tháng đầu năm 2015, khách du lịch đến Lâm Đồng đạt 3.642.300 lượt, tăng 8,2% so với cùng kỳ, trong đó khách nội địa chiếm gần 97%; doanh thu xã hội từ hoạt động du lịch trong 9 tháng qua đạt 6.327 tỷ đồng. Đứng ở góc độ là đơn vị vận tải, Giám đốc Công ty vận tải Hoa Mai Lê Văn Huệ cũng đánh giá rất cao lợi thế trong vận tải của đơn vị mình. Hiện nay, với hơn 140 phương tiện vận tải đang hoạt động tuyến TP. Hồ Chí Minh-Bà Rịa-Vũng Tàu, ông Huệ đã chuyển toàn bộ số phương tiện này sang lưu thông trên đường cao tốc khi nhận thấy những ưu điểm về mặt thời gian, khấu hao phương tiện và nhất là uy tín đối với khách hàng. Nắm bắt được lợi thế này, đầu tháng 11/2014, Công ty vận tải Hoa Mai đã cho ra mắt 20 xe phục vụ khách hàng VIP. Khách sử dụng loại phương tiện này lưu thông thẳng đến các địa phương khác mà không phải dừng lại để bắt khách tại các trạm như những phương tiện đang hoạt động hiện nay. Đối với tỉnh Đồng Nai, địa phương có tuyến đường HLD đi qua, trong 4 tháng đầu năm 2015, ngành Du lịch lữ hành của tỉnh tăng trưởng 8,42% so với cùng kỳ năm ngoái; năm 2015, dự kiến thu hút khoảng 3 triệu lượt khách đến tham quan, vui chơi, giải trí, doanh thu khoảng 900 tỷ đồng.


Đó thực sự là một tín hiệu đáng mừng đối với các địa phương đang được hưởng lợi trực tiếp hoặc gián tiếp từ tuyến cao tốc HLD.

Là một chuyên gia giao thông có nhiều năm kinh nghiệm, Tiến sỹ Trần Anh Tuấn - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP. Hồ Chí Minh - đánh giá, tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây sẽ mở ra bước đột phá mới trong rất nhiều lĩnh vực, trong đó, kinh tế, vận tải và du lịch sẽ được hưởng lợi nhiều nhất. Đối với người dân trực tiếp đi trên tuyến đường này cũng có cảm giác thoải mái, an toàn khi tham gia giao thông. Ông Tuấn nhấn mạnh, từ mối quan hệ tương hỗ, giao thương qua lại ở những địa phương năng động khu vực Ðông Nam Bộ cũng như các địa phương khác, kinh tế, du lịch tại các địa phương từ đó sẽ năng động hơn, nhất là sẽ tạo ra nhiều việc làm mới cho người dân địa phương khi các lĩnh vực, ngành nghề được kích thích phát triển. Ông Tuấn cũng dự báo, với việc hỗ trợ về mặt thời gian nhờ tuyến cao tốc đi vào hoạt động, hoạt động giao thương, thương mại giữa các địa phương sẽ trở nên nhộn nhịp hơn. Ðó là cơ sở để đánh giá về sự năng động của nền kinh tế vùng Ðông Nam Bộ cũng như các khu vực khác trên cơ sở cầu nối là hạ tầng giao thông được kết nối và hoàn thiện.

Nguồn : Expressway.com.vn
http://www.expressway.com.vn/hieuquaHLD.html

0 nhận xét :

Đăng nhận xét